108TRIPS (ร้อยแปดทริปส์)
ร่วมแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวไปกับร้อยแปดทริปส์

Kobsoft
Camera: Nikon D7000
LEVEL
16
FAME
86


พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

1,027 ผู้ชม

พาเที่ยวอุทยานแห่งชาติปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

สวัสดีครับ ผมเองเพิ่งกลับมาจากปางสีดาหมาดๆ อ่อนเปรี้ยเพลียแรงกับการขับรถเดินทางไกลๆ แต่ความสวยงามของปีนี้ก็ทำให้ผมหายเหนื่อยได้อย่างเกินคาด ปีก่อนนี้ผมไปปางสีดา วันที่ไปกางเต็นท์กันนั้นฝนตก ก็เลยภาวนาให้ปีนี้ฝนไม่ตก เพราะว่าจะได้มีผีเสื้อออกมาเยอะๆ ในตอนเช้า ซึ่งทริปนี้ก็เป็นไปตามนั้นจริงๆ

ผมออกเดินทางตั้งแต่พัทยาตอน 12.00 น. ไปถึงที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาประมาณ 14.40 น. เมื่อไปถึงด่านเข้าอุทยานก็เสียค่าบัตรผ่านคนละ 40 บาท รถยนต์คันละ 30 บาท จากนั้นก็รีบเข้าไปในเขตและกางเต็นท์อย่างไม่รอช้า เพื่อให้มีเวลาเก็บรูปในวันแรกในขณะที่ผีเสื้อกับลังเริ่มหมดไปพอตกช่วงหัวค่ำ กลุ่มเพื่อนๆ พี่ๆ ที่มาด้วยกันก็นำอาหารออกเตรียมอย่างรู้หน้าที่ กินไปคุยไปท่ามกลางธรรมชาติและกิจกรรมนอนเต็นท์ มันเป็นอะไรที่ผมรู้สึกชอบมาก

พอรุ่งเช้าเราก็นัดกันว่าเตรียมเก็บของตั้งแต่ตอนตี 5 โดยเอาของมีค่าขึ้นรถและเหลือเต็นท์ไว้ที่จุดเดิม เพื่อที่จะได้เดินทางออกไปหาถ่ายแมลงและผีเสื้อกัน วันนี้ผมไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ เพราะว่ามีผีเสื้ออยู่เต็มไปหมด โดยเริ่มแรกจะเป็นพวกกลุ่มผีเสื้อบินเร็ว ตัวเล็กๆ จะเริ่มออกหากินตอนเช้าๆ 6-8 โมง พอประมาณสายๆ หน่อยจะเป็นพวกกลุ่มผีเสื้อบินช้า ตัวใหญ่ๆ จะลง และตัวเล็กๆ จะหนีไปเนื่องจากว่าอิทธิพลน้อยกว่านั่นเองโดยรวมแล้วผีเสื้อจะมารวมกลุ่มกันที่ "โป่งผีเสื้อ" ซึ่งโป่งผีเสื้อนี้ก็คือสถานที่ๆ เจ้าหน้าที่จะเอาน้ำมาราดให้ดินชื้นๆ และนำผลไม้ที่มีน้ำหวานมาวางเอาไว้ใกล้ๆ เหมือนเป็นการล่อผีเสื้อให้มารวมกันนั่นเอง ปีก่อนนี้มีโป่งผีเสื้อแค่ 2 จุดเท่านั้น แต่ว่าปีนี้มี 4-5 จุดเลยครับ ผีเสื้อก็เยอะกว่าปีก่อนมาก เพียงแต่ว่าจำนวนชนิดผีเสื้อจะดูน้อยกว่า พวกผีเสื้อหายากๆ จะไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักเท่านั้นเอง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาครับ ยังไงก็ถือซะว่าปีนี้มาเที่ยวได้อย่างคุ้มค่าเกินบรรยายเลยทีเดียว อากาศดีมากครับ ใครที่อยากไปยังสามารถไปได้อยู่นะครับ อุทยานแห่งชาติปางสีดา ปีนี้เขาเปิดตั้งแต่ พฤษภาคม - กรกฏาคม เลยครับ

Kobsoft
25 มิ.ย. 2555
0

แสดงความเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก เพื่อโพสต์ความคิดเห็น
เชื่อมต่อผ่านบัญชี Facebook
หรือคลิ๊กที่นี่เพื่อใช้งานร้อยแปดทริปส์ผ่านบัญชี Facebook