ร่วมแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวไปกับร้อยแปดทริปส์

ท่องเที่ยวร้อยแปดทริปส์

ค้นหา
Searchเว็บบอร์ดเที่ยวทั่วไทย

ชวนเที่ยวน้ำตกที่น่าสนใจในประเทศไทย

1,284 ผู้ชม
เมื่อ: 20 มี.ค. 2555  - 

Qwerty
ระดับสมาชิก
Lv.4

ชื่อเสียง
7

โพสต์
31

หน้าร้อนนอกจากการเที่ยวทะเลแล้ว ในประเทศไทยของเราก็ยังมีน้ำตกที่สวยงามอยู่มากมายให้เราได้เลือกเที่ยวกัน ซึ่งแต่ละสถานที่ก็มีความสวยงามที่แตกต่างกัน บางทีก็อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ บางที่ก็อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย วันนี้เราจะขอแนะนำน้ำตกในประเทศไทยสวยๆ บางแห่งมาให้ได้รู้จักกันค่ะน้ำตกเขาชะเมา จังหวัดระยอง
เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและมีปลาเยอะมาก "ปลาพลวง" จะแหวกว่ายอยู่บริเวณทุกชั้นของน้ำตก ไม่ว่าเราจะเดินไปที่ไหนก็จะเจอปลาเหล่านี้ บริเวณน้ำตกเขาชะเมานั้นแวดล้อมไปด้วยพืชพันธุ์ไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ใครที่ไปเที่ยวเขาจะเมาจะเหมือนได้เดินป่าและเที่ยวน้ำตกในเวลาเดียวกันน้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี
เป็นน้ำตกที่เดินทางง่ายเนื่องจากมีถนนตัดผ่านภายใน เพียงแต่ว่าทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาติให้นำรถเข้าไปได้ ที่นี่ก็มีปลาพลวงหินเช่นกัน ปลาที่นี่จะชอบกินถั่วฝักยาว นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อถั่วฝักยาวได้จากร้านค้าด้านหน้าน้ำตกในราคามัดละ 20-40 บาท น้ำตกพลิ้วมีความสวยงามเรียบง่าย และมีสะพานข้ามน้ำตกให้เดินทางไกลและสำรวจนกด้วยในระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรน้ําตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี
เป็นน้ำตกที่สวยงามและขึ้นชื่อมากสำหรับจังหวัดกาญจนบุรี มีน้ำตกทั้งหมด 7 ชั้นด้วยความยาวกว่า 2 กม. ตลอดระยะเส้นทางเดินจะเต็มไปด้วยผืนป่าท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจี เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เมื่อนักท่องเที่ยวเดินสูงขึ้นไปจนถึง น้ำตกชั้นที่ 7 หรือชั้นบนสุด ซึ่งธารน้ำจะแยกตกลงมาเป็น 2 สาย สีขาวของสายน้ำที่ตกลงมาจากผาสูงเมื่อมองไกล ๆ จะมีลักษณะคล้ายงาของช้างและหัวของช้างที่ยื่นเดินออกมาจากภูผา จึงได้ชื่อว่า "น้ำตกเอราวัณ"น้ำตกแม่ยะ จังหวัดเชียงใหม่
น้ำตกแม่ยะ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ มีความสวยงามติดอันดับหนึ่งในสิบยอดน้ำตกของ ประเทศไทย สายน้ำจะไหลลงมาตามหน้าผาสูงชันราว 280 เมตร กระทบโขดหินเป็นชั้น ๆ เหมือนม่านน้ำ แล้ว ไหลลงไปรวมกันที่แอ่งน้ำใสเบื้องล่าง สามารถเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย รอบ ๆ บริเวณเป็นป่าเขาร่มรื่นเงียบสงบน้ําตกสร้อยสวรรค์ จังหวัดอุบลราชธานี
ตั้งอยู่ที่ อ.โขงเจียม ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติผาแต้มมากนักลักษณะของน้ำตกสร้อยสวรรค์นั้นเกิดจากลำห้วยสร้อยและลำแซไผ่ ตกลงมาบรรจบกันคล้ายสายสร้อย ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำโขง สูงประมาณ 20 เมตร มีน้ำไหลตลอดปี เป็นน้ำตกที่มีคนนิยมไปเที่ยวกันมาก นอกจากนี้ บริเวณน้ำตกยังมีต้นไม้และดอกไม้ป่า ช่วยเสริมบรรยากาศความงามของน้ำตกแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทิวทัศน์แม่น้ำโขง ผืนป่าและหน้าผาหินฝั่งลาวได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ยังมีน้ำตกที่สวยงามอีกมากมายในประเทศไทยให้นักท่องเที่ยวอย่างเราเดินทางไปค้นหาและสำรวจถ่ายรูปมาเก็บไว้เป็นความทรงจำ ใครที่ยังเที่ยวไม่ทั่วก็ลองเปิดใจให้กว้างอีกนิด เที่ยวไทยเพิ่มขึ้นอีกหน่อย ความสุขก็มาเยือนเองจ้า

ขอบคุณภาพประกอบจาก Flickr.com
ถูกใจ
สมาชิก 1 คน ถูกใจ
- 20 มี.ค. 2555rooodman
ระดับสมาชิก
Lv.3

ชื่อเสียง
2

โพสต์
30

สวยมากครับ น่าไป เมื่อปีก่อนเคยไปเที่ยวผาแต้มมา แล้วขับรถไปน้ำตกสร้อยสวรรค์ แต่พี่เจ้าหน้าที่บอกว่าน้ำตกแห้ง -*- เลยอดเข้าไปชมเลยครับ
ถูกใจ
- 20 มี.ค. 2555


เที่ยวได้ทุกที่ หากมีเพื่อนร่วมทาง

Kobsoft
ระดับสมาชิก
Lv.16

ชื่อเสียง
84

โพสต์
158

อยากไปถ่ายรูปที่น้ำตกเอราวัณจังเลย
ถูกใจ
- 23 มี.ค. 2555


เลนส์เดียวเที่ยวทั่วโลก

SmileiPad
ระดับสมาชิก
Lv.3

ชื่อเสียง
10

โพสต์
29

น่าไปนํ้าตกเอราวัณนะคะ
ถูกใจ
- 12 เม.ย. 2555 

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก เพื่อโพสต์ความคิดเห็น
เชื่อมต่อผ่านบัญชี Facebook
หรือคลิ๊กที่นี่เพื่อใช้งานร้อยแปดทริปส์ผ่านบัญชี Facebook
จองโรงแรมออนไลน์

ราคาถูกที่สุด
เมื่อจองโรงแรมและที่พัก
เปรียบเทียบราคาค่าห้องพักที่คุณพอใจ พร้อมอ่านรีวิว รายละเอียด

 

ติดตามเราผ่านเครือข่าย


108TRIPS (ร้อยแปดทริปส์)
บริการข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทยและสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ
© 2010 สงวนสิทธิ์เนื้อหาบนเว็บไซต์ โดยทีมงานร้อยแปดทริปส์