ร่วมแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวไปกับร้อยแปดทริปส์

ท่องเที่ยวร้อยแปดทริปส์

ค้นหา
Searchสถานที่ท่องเที่ยวไทยจังหวัดชลบุรีพัทยา

แผนที่พัทยา

สถานที่ท่องเที่ยวในพัทยา


รีวิวเที่ยวเกาะล้านพัทยา
แบ่งปันเรื่องนี้ให้เพื่อนของคุณ

พัทยา, ชลบุรี, ไทย
ภาพโดย: Kobsoft

พัทยา

รูปภาพสถานที่เพิ่มเติม
คลิ๊กที่รูปเพื่อดูภาพขนาดใหญ่

พัทยา

เมืองพัทยา (Pattaya City) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นลำดับต้นๆ ของประเทศ และเป็นเมืองเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวของประเทศ ด้วยพื้นที่ติดกับชายฝั่งทะเล มีหาดทรายที่ทอดยาวตั้งแต่ พัทยาเหนือ, พัทยากลาง และพัทยาใต้ จึงทำให้หลายๆ คนที่อยากไปเที่ยวทะเลมักจะนึกถึงเมืองพัทยาอยู่เสมอ

พัทยาถูกขนานนามว่า "เมืองที่ไม่เคยหลับไหล" เนื่องจากเป็นสถานที่ๆ สามารถเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืนโดยมีสถานบันเทิงต่างๆ เช่น Bar, Nightclub ห้างสรรพสินค้า สวนสุขภาพและอื่นๆ อีกมากมายเป็นสีสันของเมือง

ถึงแม้เมืองพัทยาจะได้รับความเจริญมากไม่แพ้กรุงเทพมหานคร แต่ก็ยังมีพื้นที่ในโซนธรรมชาติให้สัมผัสอยู่มาก จุดชมวิวบนเขาพระตำหนัก (เขา ส.ทร.5) คือสถานที่ยอดนิยมสำหรับขึ้นมาถ่ายภาพเพื่อเก็บวิวทิวทัศน์ทั่วเมืองพัทยา บนนี้อากาศดี มีลมพัดอยู่ตลอดและเป็นสถานที่สำหรับชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดด้วย

อีกหนึ่งสถานที่ๆ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้ความนิยมนั่นคือการเดินทางจาก ท่าเรือแหลมบาลีฮายพัทยา (ฺBali Hai) มายัง เกาะล้าน (เวลาเรือออกตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงเที่ยง - เวลาเรือกลับ 3-5 โมงเย็น) เป็นเกาะที่มีชายหาดและน้ำทะเลใสมากที่สุดของจังหวัดชลบุรี เหมาะแก่การเล่นน้ำชายหาด ดำน้ำดูปะการัง ล่องเรือ Banana Boat ขี่ Jet Ski เช่าเรือตกปลา พักผ่อนกับธรรมชาติทางทะเลโดยมีแสงอาทิตย์อ่อนๆ ตอนเย็นสร้างบรรยากาศที่โรแมนติกสำหรับทุกคน

ปรับปรุงเมื่อ: 25 กุมภาพันธ์ 2557
17,823 ผู้ชม

บริการเช่าเรือตกปลาเกาะล้านพัทยา
ADVERTISEMENT

จองโรงแรมออนไลน์

ราคาถูกที่สุด
เมื่อจองโรงแรมและที่พัก
เปรียบเทียบราคาค่าห้องพักที่คุณพอใจ พร้อมอ่านรีวิว รายละเอียด

 

ติดตามเราผ่านเครือข่าย


108TRIPS (ร้อยแปดทริปส์)
บริการข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทยและสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ
© 2010 สงวนสิทธิ์เนื้อหาบนเว็บไซต์ โดยทีมงานร้อยแปดทริปส์