108TRIPS (ร้อยแปดทริปส์)
ร่วมแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวไปกับร้อยแปดทริปส์

Usa 

พื้นทรายสีดำกับทะเลแสนสวย ที่น่าท่องเที่ยว


841 ผู้ชม

พื้นทรายสีดำกับทะเลแสนสวย ที่น่าท่องเที่ยว

โอ้ทะเลแสนงาม....ฟ้าสีครามสดใส....มองเห็นเรือใบ (เรือใบ...) ล่องอยู่ในทะเล...อิอิ ไม่ได้อยากร้องเพลงแต่อย่างใดหรอกจ้า ก็วันนี้นึกถึงเพลงขึ้นมาได้ ใกล้เข้าหน้าฝนแล้วเนอะ แหมๆๆ อยากไปทะเลจัง ก่อนที่ฝนจะตก (พูดไปก็นึกถึงหาดทราย...สายลม...และ 2 เรา กินข้าวเม่าข้างหาดทราย 555+ มันเกี่ยวกันมะเนี่ย) เราก็ไปแต่ทะเลที่มีท้องฟ้าสีคราม น้ำทะเลสีฟ้า และหาดทรายสีขาว แหมๆๆ เพื่อนๆรู้กันหรือเปล่าจ๊ะ โลกของเราก็มีหาดทรายสีดำนะ อ่านไม่ผิดหรอกจ๊ะมีจริง อยู่ทั่วโลกเลยนะพูดแล้วก็ลองมาดูกันดีกว่าว่าหาดทรายที่เด่นๆ 5 อันดับจากทั่วโลกอยู่ประเทศอะไรกันมั้งเนอะ
อันดับที่ 1 Punaluu Beach, Hawaii
หาดทรายดำที่ถือว่าสุดยอดก็คงต้องยกให้ Punaluu Beach ตั้งอยู่บน Big Island ของฮาวายจ๊ะ ชายหาดจะล้อมรอบด้วยทรายสีดำที่เกิดจากลาวาที่เย็นตัวลงจากภูเขาไฟในมหาสมุทร ถ้าเพื่อนๆไปที่หาดนี้ก็จะเห็นเต่า Hawksbill หรือ Green sea turtles แม้ว่าทรายสีดำที่หาดนี้จะสวยงาม แต่เพื่อนๆทั้งหลายห้ามนำทรายออกมาเป็นอันขาดนะจ๊ะเพราะถือว่าผิดกฎหมายของบ้านเมืองเค้านะอันดับที่ 2 Waianapanapa Black Sand Beach, Maui
ชายหาดนี้เกิดจากกระแสน้ำกัดเซาะหินภูเขาไฟ ที่ชายหาดนี้เพื่อนๆ จะได้พบกับวิวที่สวยงามที่สุดที่เพื่อนไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอนและเพื่อนๆสามารถเข้าไปในถ้ำ และยังได้พบเห็นสะพานที่เกิดจากหินธรรมชาติ และ King’s Highway เส้นเก่า ที่เคยใช้เป็นถนนล้อมรอบเกาะ ขอแนะนำนะจ๊ะให้เพื่อนๆมาในช่วงฤดูร้อนนะ เพราะในช่วงฤดูหนาวคลื่นจะแรงและสูงมาก ไม่สามารถว่ายน้ำ เล่นกระดานโต้คลื่น และดำน้ำเพราะอันตรายมาก อาจจะทำให้เพื่อนๆ เบื่อกันเป็นแถวได้เลยนะ

อันดับที่ 3 Honokalani Black Sand Beach, Maui
หาดทรายนี้อยู่ใน Wainapanapa State Park หาดจะเต็มไปด้วยกรวดเล็กๆ จากลาวา รอบๆ เพื่อนๆจะได้พบกับถ้ำ ปะการังลาวา แท่งลาวา จากชายหาด และเพื่อนสามารถเดินไปยัง King’s Highway ซึ่งเป็นทางจากฝั่งเลียบชายหาดไปยัง Hana ซึ่งคุณสามารถดำน้ำและ snorkeling ได้ที่หาดนี้

อันดับที่ 4 Oneuli Beach, Maui
เป็นชายหาดที่ไม่ค่อยพบผู้คนมากนัก แต่เพื่อนๆ ก็สามารถตั้งแคมป์ได้ และยังสามารถว่ายน้ำ ปีนเขา ตกปลา และพายเรือ และสามารถดำน้ำทั้ง snorkeling และ scuba diving และพายเรือคายัค อ่อ!!! ขอเตือนนะจ๊ะทรายที่นี้จะร้อนมากในช่วงพระอาทิตย์ขึ้น อย่าลืมเอารองเท้ามาด้วยนะไม่งั้นเท้าจะพองเอาได้เลยนะอันดับที่ 5 Black Sand Beach, Lost coast, California
ชายหาดที่หายสาบสูญของแคลิฟอร์เนียมีความยาว 80 ไมล์ เป็นหนึ่งในชายหาดที่มีผู้คนไปน้อยที่สุด ถ้าเพื่อนอยากลองท้าทาย เพื่อนๆจะพิชิตยอดที่สูงที่สุดของที่นี่ที่ความสูงมากกว่า 2000 ฟุต จุดที่สูงที่สุดคือ King’s Peak ที่ความสูง 4,087 ฟุต และได้ชมชายหาดที่ได้ชื่อว่า Black Sand Beach แม้ว่าจะว่ายน้ำที่ชาดหาดนี้ได้ แต่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ว่ายกันหรอกนะมักจะไปปีนเขาและขึ้นไปเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระทึก(อุ้ย!!! ระลึก)มากกว่า
จากที่ดูๆ มาก็น่าไปทุกที่เลยอ่า แต่ Moneyๆๆๆๆๆๆๆๆ โอ้ๆๆๆๆๆๆๆ ถ้าไปทุกที่คงจะไม่ไหวอ่า!!! เดี๋ยวค่อยๆ ไปทีละที่หละกันเนอะ ถ้าเพื่อนคนไหนไปก่อนราก็เอารูปมาแชร์กันมั้งน้าๆๆๆๆ

lovely
28 พ.ค. 2555
0

แสดงความเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก เพื่อโพสต์ความคิดเห็น