108TRIPS (ร้อยแปดทริปส์)
ร่วมแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวไปกับร้อยแปดทริปส์


สถานที่ท่องเที่ยว » ไทย » ชลบุรี » เกาะล้าน

เกาะล้าน
เกาะล้าน

Koh-lan


 

รู้จักกับเกาะล้าน

เกาะล้าน (เกาะล้านพัทยา) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่บริษัททัวร์หลายแห่งมักจัดให้นักท่องเที่ยวได้มาชื่นชมความงามของน้ำทะเลสดใสสีเขียวอมฟ้า และเล่นกิจกรรมทางทะเลที่สนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจ

เกาะล้านคือความงามทางธรรมชาติที่สามารถหาได้ในเขตเมืองท่องเที่ยว เพียงนั่งเรือโดยสารประมาณ 45 นาที จากชายฝั่งเมืองพัทยา ไปใช้ชีวิตพักผ่อนหย่อนใจในโลกกิจกรรมทางทะเล มีชายหาดให้เลือกเที่ยวมากมาย ทั้งหาดสาธารณะและหาดส่วนตัวแบบ Private

ที่นี่มีอาหารทะเลสดๆ จากแม่ครัวในพื้นที่มาแนะนำเมนูต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยวได้เลือกทาน ทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน อาหารยุโรป และอื่นๆ

นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะล้าน พัทยา จะสัมผัสได้ถึงชีวิตความสะดวกสบายกับกิจกรรมท่องเที่ยว ทานอาหาร ที่พักดีๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

กิจกรรมการท่องเที่ยวที่เกาะล้านว่ายน้ำ (Swimming) เป็นกิจกรรมมาตรฐานที่สร้างความสนุกให้กับนักท่องเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ที่เกาะล้านจะมีเขตเล่นน้ำให้กับนักท่องเที่ยวอยู่หลายจุด เพื่อป้องกันอันตรายจากเขตสำหรับเรือวิ่ง จึงมั่นใจในความปลอดภัยได้เป็นอย่างดีเรือลากร่ม (Parasailing) เป็นกิจกรรมที่สร้างความตื่นเต้นได้มากที่สุด นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปที่แพ ปัจจุบันมีแพตั้งอยู่หลายแห่งในบริเวณชายหาดพัทยาและบริเวณเกาะล้าน โดยจะต้องสวมใส่เสื้อชูชีพและติดอุปกรณ์เข้ากับร่มและสายเรือลาก จากนั้นเรือจะลากเราขึ้นไปบนอากาศด้วยความสูงประมาณ 20-30 เมตรดำน้ำ (Scuba Diving) มีทั้งแบบดำบนผิวน้ำ, ดำน้ำตื้นในระยะ 2-3 เมตร, และดำน้ำลึก แต่กิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นการดำน้ำตื้น ไม่ต้องใช้ท่อหายใจ (จะมีอุปกรณ์หมวกกระจกให้สวมใส่และมีพนักงานดูแลอย่างใกล้ชิด) ที่สำคัญสามารถดำ้น้ำได้ง่ายและไม่จำเป็นต้องได้รับการฝึกฝนมาก่อนเช่าเรือตกปลา (Fishing Boat) สามารถเหมาเรือตกปลาเกาะล้านได้ทุกวัน ทั้งแบบตกปลากลางวัน และตกหมึกกลางคืน มีอัตราราคาค่าเช่าเรือดังนี้

- เช่าเรือเร็วสำหรับตกปลา 5-10 คน ราคา 3,500-6,000 บาท/วัน
- เช่าเรือโดยสารสำหรับตกปลา 10-25 คน ราคา 6,000-15,000 บาท/วัน
- เช่าเรือยอร์ชสำหรับตกปลา 10-25 คน ราคา 15,000-20,000 บาท/วัน

สามารถเลือกรอบวันได้ 2 แบบ คือ รอบกลางวัน (7 โมงเช้า - 6 โมงเย็น) และ รอบกลางคืน (1 ทุ่ม - 6 โมงเช้า) หรือดูรายละเอียด บริการเช่าเรือตกปลา ของร้อยแปดทริปส์

เที่ยวเกาะล้าน สามารถเดินทางมาได้จากท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา ด้วยอัตราค่าเรือโดยสาร 2 แบบ คือ แบบเดินทางเองจะเสียค่าเรือโดยสารคนละ 80 บาท (ขาไป 40 บาท และขากลับ 40 บาท) และแบบแพ็คเกจจะเสียค่าเรือโดยสารคนละ 150 บาท (มีเรือไปส่งถึงชายหาด สามารถเลือกหาดที่จะลงได้ และจุดขายตั๋วบางแห่งจะแถมค่าเตียงนอนชายหาดให้ฟรีด้วย) สำหรับผู้ที่เลือกขึ้นเรือแบบเดินทางเอง เรือจะไปส่งที่ท่าเรือเกาะล้าน (ชาวเกาะล้านจะเรียกว่าหลังบ้าน) และเราต้องนั่งรถโดยสารเพื่อเลือกไปยังเกาะต่างๆ ที่อยู่อีกฝั่งของท่าเรือ (ชาวเกาะล้านจะเรียกว่าหน้าบ้าน) โดยจะต้องเสียค่ารถประมาณคนละ 40 บาท

บนเกาะล้านมีโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท หลายแห่งให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการ แต่นักท่องเที่ยวส่วนมากมักเลือกพักที่ฝั่งชายหาดพัทยา เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวกลางคืนมากกว่าเกาะล้าน แต่หากใครที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ ก็สามารถพักที่เกาะล้านได้แบบสบายๆ108TRIPS (ร้อยแปดทริปส์)
บริการข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทยและสถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศ
© 2010 สงวนสิทธิ์เนื้อหาบนเว็บไซต์ตาม นโยบายการให้บริการ